Cao cà gai leo – thảo dược quý hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, ung thư gan


Cà gai leo là một vị thuốc nam quý được Y học cổ truyền ghi nhận về tác dụng ổn định và tăng cường chức năng của Gan. Ngày nay y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh cà gai leo có những hoạt chất quý cho gan và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B, nào ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cây thuốc này nhé.


170.000

Cà gai leo là một vị thuốc nam quý được Y học cổ truyền ghi nhận về tác dụng ổn định và tăng cường chức năng của Gan. Ngày nay y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh cà gai leo có những hoạt chất quý cho gan và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B, nào ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cây thuốc này nhé.

LƯU Ý:

Nên mua Dược Liệu và Đặc Sản tại SAPAONLINE.VN để được CAM KẾT CHẤT LƯỢNG Xem kỹ hơn

Số lượng:
Danh mục: . Từ khóa: , .

Cà gai leo là một trong số ít những vị thuốc nam có tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan B (Cây được đặc biệt chú ý bởi hiệu quả của nó trong hỗ trợ điều trị viêm gan B do trong cây có chứa các hoạt chất kháng virus viêm gan B rất mạnh. Kinh nghiệm cho thấy chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng nước sắc cây cà gai leo liên tục là bệnh chuyển về âm tính).

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm gan B một con số đáng báo động. Việc tìm ra cây cà gai leo có ý nghĩa hết sức lo lớn góp phần hạn chế sự lây lan và tốc độ phát triển của căn bệnh này. Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B đã chuyển hẳn sang dùng cà gai leo nhờ và hiệu quả và tính kinh tế của nó.

Bạn có thể dùng cà gai leo khô sắc uống hàng ngày hoặc dùng các loại thực phẩm chức năng được triết xuất từ cây cà gai đều được. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng vị thuốc này.

Cây cà gai leo

Cây cà gai leo

Chú ý có 2 loại cà gai leo: Tránh nhầm lẫn khi sử dụng:

Cà gai leo hoa trắng, dây nhỏ: Dùng làm thuốc

Cà gai leo : Hoa tím, dây lớn ít dùng.

Còn có tên khác là Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm.

Tên khoa học

Cà Gai Leo có Tên khoa học là ( Solanum hainanense – Hance Solanaceae).

Khu vực phân bố

Cà gai leo phân bố chủ yếu ở các tỉnh niền núi phía Bắc, các tỉnh Miền trung và một số nơi ở miền Nam.

Bộ phận dùng

Rễ, cành lá và cả quả, thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay sấy khô. Có khi dùng tươi.

Cách chế biến và thu hái

Cà gai leo mọc tự nhiên ở các sườn đồi, ven suối. Cây phát triển mạnh vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm.

Cây được thu hái quanh năm để sử dụng làm thuốc.

Cây ra hoa vào tháng 8 và cho quả vào tháng 10 hàng năm

Cách đơn giản nhất để chế biến cà gai leo là cắt ngắn và phơi khô, sau đó sao vàng.

Tính vị

Nước sắc cà gai leo có màu nâu sẫm, vị thơm ngon, uống rất thích, có thể uống thay cho trà hàng ngày.

Thành phần hóa học

Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Cà gai leo Sapa

Cà gai leo Sapa

* Công dụng

Theo kinh nghiệm dân gian cà gai leo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan đặc biệt hiệu quả. Xưa kia chưa có nhiều loại thuốc như bây giờ, khi mắc các bệnh về gan như: Bệnh vàng da, vàng mắt, mụn nhọt, mẩn ngứa nhân dân thường lấy cây cà gai leo về hãm nước dùng hàng ngày mà hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây chúng tôi xin thống kê một số tác dụng quý của cây cà gai leo như sau:

  • Nước sắc cà gai có tác dụng: Hạ men gan, mỡ máu
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B
  • Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan
  • Làm giảm các các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da …
  • Rễ cây dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, giải rượu.

Đối tượng sử dụng:

  • Bệnh nhân mắc viêm gan B
  • Bệnh nhân đang điều trị thuốc kháng virus nhưng chưa hiệu quả
  • Người bị men gan cao, mỡ máu
  • Bệnh nhân bị xơn gan, U gan, suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu
  • Người thường xuyên phải tiếp xúc và sử dụng bia rượu
IMG_20161117_101328-510x600

Cao Cà Gai Leo Sapa

CAO CÀ GAI LEO HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH VỀ GAN, UNG THƯ GAN, GỈAM MỤN NHỌT VÀ MẨN NGỨA. CAO CÀ GAI LEO NGUYÊN CHÂT SAPA VỚI DƯỢC TÍNH MẠNH GIÚP THANH LỌC CƠ THỂ, THẢI ĐỘC GAN, ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH VỀ GAN, NGĂN NGỪA SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÁC VIRUS VIÊM GAN, ỔN ĐỊNH MEN GAN CÀNG CAO.

THÀNH PHN CA CAO CÀ GAI LEO:

100% Cà Gai Leo nguyên chất SAPA

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CAO CÀ GAI LEO CỦA CHÚNG TÔI:

  1. Nấu đúng tỉ lệ và không ăn bớt thời gian nấu: Cao Cà Gai leo được nấu phải đủ lá, hoa và củ. Do đó tỉ lệ và công thức nấu được coi là bí quyết của mỗi đơn vị nấu cao. Có thể tạm gọi là gia truyền. Với hoàn toàn là nguyên chất và nấu 5 ngày 5 đêm.
Phơi 1 nắng và sơ chế hoa, lá củ atisô.

Phơi 1 nắng và sơ chế hoa, lá củ Cà gai leo.

 

Tiến hành nấu cao nguyên chất với 5 ngày 5 đêm tại Sapa sau khi đã khử trùng và làm sạch nguyên liệu

THẾ NÀO LÀ CAO TỐT ?

1. Mùi thơm: Cao Cà gai leo thì đắng nhưng mùi vị phải thơm. Nấu càng nguyên chất thì mùi càng thơm. Mở nắp ra đưa lên mũi ngửi thấy mùi vị rất dễ chịu, mùi thơm của thảo dược mới là cao tốt.

2. Độ đậm đặc: Cao lỏng và loãng là dấu hiệu của cao thiếu độ đậm đặc. Cao phải chắc và keo. Trời hè nóng thì dễ xúc thìa, mùa đông hoặc khi để ngăn mát sẽ khó xúc hơn.

3. Không bị sạn: Cao tốt ít bị sạn. Pha ra nước ấm phải hòa tan và không thấy sạn miệng.

4. Uống cao: Thấy có vị hơi chua chua ngọt ngọt và đắng đắng. Nhưng uống xong dễ chịu chứ không khó chịu trong họng.

5. Nguyên liệu từ sapa chính gốc: Cây Cà gai leo sapa bao giờ cũng có gia thu mua cao hơn so với cây atisô tại các vùng miền khác. Do đó phải đảm bảo được yếu tố nguyên liệu và độ nguyên chất.

Hiện nay do nhiều người mách nhau trị mụn, gan, mật bằng cà gai leo và lùng mua, do đó rất nhiều cơ sở nấu cao đã mọc lên. Chỉ cần vài ba chiếc nồi, cộng với bếp than tổ ong là đã có thể nấu cao Atisô.

Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA CAO CÀ GAI LEO SAPA

1. Đơn giản khi dùng:

Không phải nấu hay sắc thuốc. Cao được cô đặc, đựng trong hộp nhỏ gọn nên có thể mang theo bất kì đâu, sử dụng bất kì lúc nào một cách đơn giản và dễ dàng nhất có thể. Chỉ cần mở ra, xúc 1/4 thìa café rồi pha với nước uống rất nhanh gọn.

2. Lành tính:

Cao Cà gai leo nguyên chất không có tác dụng phụ nên dùng thoải mái mà không phải lo lắng về tác dụng phụ hay xung đột với các loại thuốc đang sử dụng.

3. Giá hợp lý:

Đi Spa hay dùng mỹ phẩm, các hình thức bôi, đắp mặt ít khi hết tận gộc nên người dùng phải dùng đi dùng lại nhiều lần, rất tốn kém mà có thể bị tác dụng phụ với hóa chất.

4. Hỗ trợ điều trị trị mụn từ bên trong:

Khác với các phương pháp hỗ trợ điều trị phần ngọn, với cao Cà gai leo nguyên chất thì là hỗ trợ điều trị từ nguyên gốc của bệnh. Cao Cà gai leo sẽ thanh lọc cơ thể, thải độc gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt từ bên trong. Hỗ trợ điều trị từ gan, từ bên trong nên đạt tính hiệu quả và lâu bền.

5. Tỉ lệ thành công cao: 

Đến nay rất hiếm trường hợp uống cao Cà gai leo nguyên chất mà không hết mụn.

CAO CÀ GAI LEO SAPA KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ

Cà gai leo là thảo dược, có tính mát vì vậy không có tác dụng phụ. Nhưng lưu ý phải là cao nguyên chất, không chất bảo quản và không pha tạp mới đảm bảo các yếu tố trên.

Cao Cà Gai Leo của chúng tôi là sản phẩm đã được cấp giấy phép chứng nhận sản xuất, phân phối và kinh doanh của Sở y tế:

IMG_4691 - So y te

Sở Y tế cấp giấy phép chứng nhận sản xuất và phân phối sản phẩm cao Cà Gai Leo

IMG_4689 - giay chung nhan

Giấy phép hoạt động kinh doanh

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ ĐẶT HÀNG

Vận chuyển trên toàn quốc. Áp dụng gửi COD, theo hình thức phát hàng tận nhà cho khách hàng, khi khách nhận được hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi nhận và thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng của công ty vận chuyển.

Giá bán: 170.000đ/hộp 180GR

maxresdefault

Một vài điều khách hàng nên biết:

– Cà Gai LEo không phải là thuốc mà là thảo dược lành tính.

– Không nóng vội: Sử dụng Cao Cà Gai Leo là phương pháp Đông Y trị từ gốc nên không được vội vàng. 1 – 2 hộp đầu chưa thấy tiến triển, từ hộp thứ 3, 4 trở đi dược chất bắt đầu đủ lượng để thẩm thấu người dùng sẽ bắt đầu thấy hiệu quả. Vì vậy, để tạo điều kiện cho khách hàng, Sapa Online bán 1 liệu trình 4 hộp sử dụng trong vòng 3 tháng.

Cách dùng, liều dùng

  • Ngày quý khách uống khoảng 2-3 lần
  • Mỗi lần uống pha 1/4 – 1/2 thìa cafe cao với 100 – 150ml nước ấm
  • Khuấy đều cho tan cao
  • Có thể thêm đá, đường, sữa, mật ong tùy khẩu vị của quý khách hàng
Trà cà gai leo

Trà cà gai leo

Đây là cách dùng chúng tôi chích dẫn từ bài thuốc dân gian mà lương y Hà Văn Tiêu – chủ tịch hội đông y TP. Hà Nội đã hướng dẫn ở Video về cây cà gai leo. Cách dùng trên đã được hàng trăm bệnh nhân viêm gan B áp dụng hiệu quả, đã có nhiều bệnh nhân viêm gan B chuyển âm tính nhờ áp dụng cách kết hợp cà gai leo, xạ đen và mật nhân với sau từ 6 đến 8 tháng sử dụng liên tục.

Lưu ý khi sử dụng

  • Đối với phụ nữ đang mang thai: Không dùng cà gai leo cho phụ nữ đang mang thai
  • Đối với phụ nữ đang cho con bú: Qua thực tế kiểm nghiệm cho thấy cà gai leo không có tác dụng phụ đối với phụ nữ đang cho con bú, do đó bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Một số thành tựu nghiên cứu Cà Gai Leo:

– Thử trên tác dụng trên lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B mãn hoạt động kết quả hỗ trợ điều trị ở nhóm dùng Cà gai leo đạt mức rất tốt và tốt 66.7% (Đề tài cấp nhà nước do TS. Nguyễn Thị Minh Khai ). Từ những kết quả nghiên cứu trên có thể kết luận cà gai leo làm thuốc chữa viêm gan đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động. Đây là một đóng góp quan trọng của đề tài vì cho đến nay bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động vẫn còn là nỗi lo lắng của nhiều ngành Y tế của nhiều nước.

– Luận án Tiến sĩ Dược học 1997 đi đến kết luận: Cà Gai Leo hạn chế tăng trọng lượng gan do nhiễm độc; ngăn chặn thoái hoá mỡ và hiện tượng chảy máu vi thể trong nhu mô gan; làm giảm sự huỷ hoại tế bào và tan rã nhu mô gan, do đó bảo tồn được cấu trúc nan hoa của tiểu thuỳ gan.

-Đề tài: “Nghiên cứu cây Cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan” – Luận án Tiến sĩ dược học 2002 cho kết quả chứng minh glycoalcaloid trong Cà Gai Leo là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự phát triển xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan của cà gai leo.

Những kết quả nghiên cứu trên đã đã chứng minh cho việc sử dụng Cà gai leo để giải độc gan và chống viêm mạnh của người dân, điều này cũng cho thấy cây thuốc nam của chúng ta có tác dụng mạnh và sẽ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân nếu được quan tâm đúng mức.

Mua cà gai leo ở đâu, địa chỉ nào bán cà gai leo ?

Cà Gai Leo phân bố nhiều ở các khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam Sapa (Lào Cai), Tam Ðảo (Vĩnh Phúc), Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang… nhưng Cà Gai Leo mọc tại dãy Fansipang Sapa, nơi cao nhất Đông Dương đã nghiên cứu và chứng nhận là loại thảo dược chất lượng tốt nhất và sạch nhất Châu Á.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ ĐẶT HÀNG

Vận chuyển trên toàn quốc. Áp dụng gửi COD, theo hình thức phát hàng tận nhà cho khách hàng, khi khách nhận được hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi nhận và thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng của công ty vận chuyển.

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm xin liên hệ theo số điện thoại: 0986.887.216 gặp Ms. Trang

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm khác