Nấm hương rừng Sapa


• Nấm hương rừng Sapa về hình thức cũng giống như các loại nấm hương khác nhưng về hương vị thì những ai đã thưởng thức một lần chắc sẽ không thể quên được mùi vị đặc biệt này. • Nấm hương thường được sử dụng chế biến nhiều món ăn nhưng ít người biết đến tác dụng trị liệu của nó. Trong Đông dược, nấm hương được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, có vị tươi thơm nên được tôn là “Dược diệu” chống suy lão và giúp trường thọ. • Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm...

• Nấm hương rừng Sapa về hình thức cũng giống như các loại nấm hương khác nhưng về hương vị thì những ai đã thưởng thức một lần chắc sẽ không thể quên được mùi vị đặc biệt này.

• Nấm hương thường được sử dụng chế biến nhiều món ăn nhưng ít người biết đến tác dụng trị liệu của nó. Trong Đông dược, nấm hương được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, có vị tươi thơm nên được tôn là “Dược diệu” chống suy lão và giúp trường thọ.

• Kết quả nghiên cứu cho thấy nấm hương là loại rất giàu dược tính. cánh nấm mỏng, xơ, mùi rất thơm, phơi khô tự nhiên, không chất bảo quản.

Nấm hương có hàm lượng chất xơ cao, giúp ức chế sự lên men và tổng hợp glucose của nhân tế bào, từ đó sẽ giúp hấp thu glucose và ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Cũng như khổ qua, nấm hương có công năng đặc biệt ở chỗ kiện tì, ích khí, bổ não, tủy nên sẽ giúp cơ thể tăng cường chuyển hóa, hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường. Nấm hương còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa… Vì vậy, nó được xem là thực phẩm cần cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng.

Nấm hương rừng Sapa

Nấm hương rừng Sapa

• Nấm hương được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật”, là “vua của các loại rau” vì nấm hương là loại thực vật giàu protein nhất (12 – 14g protein/100g nấm hương khô, nhiều hơn bất cứ loại rau nào và có thể so sánh với lượng protein trong thịt).

• Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

• Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng

• Kháng khuẩn và vi rút

• Chống ung thư

• Giảm Cholesterol

• Giải độc và bảo vệ tế bào gan

• Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hoá

Cách dùng:

Nấm hương sau khi rửa sạch, cắt bỏ một chút phần chân nấm rồi xé nhỏ sau đó sử dụng vào các món ăn ( chú ý: không ngâm nấm vì sẽ mất vị ngọt và không giữ được mùi thơm rất đặc trưng của núi rừng).

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm khác