6%OFF
Thịt trâu gác bếp thượng hạng

Thịt Trâu Gác Bếp Sapa


Thịt Trâu Gác Bếp đảm bảo tươi, ngon, không chất bảo quản, đặc sản của núi rừng Tây Bắc với hương vị đặc trưng, thơm ngon hấp dẫn của khói bếp, của gia vị Tây bắc đặc biệt không thể thiếu hương vị của mắc kén


900.000 850.000

Thịt Trâu Gác Bếp đảm bảo tươi, ngon, không chất bảo quản, đặc sản của núi rừng Tây Bắc với hương vị đặc trưng, thơm ngon hấp dẫn của khói bếp, của gia vị Tây bắc đặc biệt không thể thiếu hương vị của mắc kén

LƯU Ý:

Nên mua Dược Liệu và Đặc Sản tại SAPAONLINE.VN để được CAM KẾT CHẤT LƯỢNG Xem kỹ hơn

Số lượng:

THỊT TRÂU GÁC BẾP GIÁ NIÊM YẾT: 850.000đ/ kg

Sapa Online xin giới thiệu đến quý khách hàng món Thịt Trâu Gác Bếp, đặc sản của núi rừng Tây Bắc với hương vị đặc trưng, thơm ngon hấp dẫn rất riêng của bản sắc dân tộc nơi đây.

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc trưng, được yêu thích không chỉ của bà con nơi đây mà ngày nay còn được rất nhiều khách hàng từ khắp thập phương thích thú.

THỊT TRÂU GÁC BẾP CỦA CHÚNG TÔI CAM KẾT:

Thịt trâu ngon, tươi, sạch, được nuôi thả tự nhiên trên núi rừng Sapa, không dịch bệnh.

Được tẩm ước với các gia vị đặc trưng của bà con dân tộc nơi đây.

Đảm bảo không hóa chất, chất bảo quản.

Được đóng gói hút chân không sạch sẽ.

Thịt trâu gác bếp thượng hạng

Thịt trâu gác bếp thượng hạng

Thịt Trâu gác bếp của chúng tôi không chỉ đặc trưng riêng trong cách tẩm ước gia vị riêng đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mà còn đặc trưng riêng trong cách lựa chọn thịt để làm thịt Trâu Gác bếp. Phần thịt được lựa chọn làm thịt trâu gác bếp phải là phần thịt bắp của những con trâu được chăn thả trên các vùng đồi, núi cao tây bắc, thịt của loài trâu này vừa rắn chắc, dai ngon lại thơm thịt.

Kết hợp với gia vị riêng của vùng Tây Bắc là mắc kén được giã nhỏ, trộn với đúng tỷ lệ yêu thích của bà con nơi đây.

♨– CÁCH CHẾ BIẾN MÓN THỊT TRÂU GÁC BẾP –♨

Thực tế cũng có một số dân tộc làm được món ăn này, quy trình chế biến cơ bản giống nhau, tuy nhiên mỗi vùng, mỗi dân tộc có cách làm khác nhau, thể hiện ở cách dùng gia vị. Nếu là thịt trâu khô đặc sản Tây Bắc phải được chế biến như sau:

✨ Thịt trâu được chọn là những con trâu được chăn thả tự nhiên trên đồi núi Tây Bắc vì thế mà thịt rất thơm ngon. Trâu sau khi mổ sẽ lấy phần bắp đùi ngon nhất, lọc hết gân và phần mỡ, sau đó thái miếng dọc thớ dài khoảng 15 cm, rộng 7- 8 cm và dày từ 2-3 cm, dùng búa dần cho thật mềm.

Phần thịt trâu tẩm ướp thường được lựa phần bắp

Phần thịt trâu tẩm ướp thường được lựa phần bắp đùi chặt thịt nhất, thịt thơm và ngon nhất.

✨ Công đoạn tiếp theo chính là tẩm ướp các gia vị gồm có: Gừng, sả, tỏi, ớt khô đã được băm nhỏ, đặc biệt không thể thiếu mắc khén đã giã nhỏ – loại hạt tiêu rừng chỉ có ở Tây Bắc, sau đó đem trộn đều gia vị, để thịt trâu ngấm trong khoảng 2-3 tiếng.

Công đoạn tẩm ướt gia vị

Công đoạn tẩm ướt gia vị

✨ Khi thịt đã ngấm đều thì dùng que xiên và đem treo trên gác bếp của người Thái để cho thịt chín từ từ, chín đều, không được để thịt sát than củi tránh bên ngoài thì bị cháy, bên trong lại không chín.

Thịt Trâu giai đoạn hun khói

Thịt Trâu giai đoạn hun khói

✨ Thịt sẽ chín nhờ khói của than củi mà người Thái đun quanh năm và độ nóng của gia vị khi đã tẩm ướp. Khi những miếng thịt trâu khô đã đượm mùi hấp dẫn rất riêng của nó thì người ta sẽ lấy xuống để dùng dần.

NHẬN BIẾT THỊT TRÂU GÁC BẾP CHUẨN

Mùi vị: với đặc thù chế biến từ thịt trâu tươi, tẩm ướp và gác trên than củi nên thịt trâu gác bếp luôn có những yếu tố đặc trưng như bên ngoài thịt đen sậm do bám khói, bên trong thịt đỏ, khi ăn có vị ngọt của thịt, mùi thơm của khói bếp và của mắc khén
Kích thước: thịt trâu được cắt theo từng miếng dọc thớ khoảng 1 gang tay nên 1kg thịt trâu khô có khoảng 12-14 thanh thịt trâu

CÁCH SƠ CHẾ TRƯỚC KHI ĂN THỊT TRÂU GÁC BẾP:

Thịt trâu gác bếp là sản phẩm đã được làm chín có thể ăn được luôn. Nhưng ăn nóng sẽ ngon hơn. Cách làm nóng thịt trâu nhanh nhất là quay vào lò vi sóng khoảng 2 – 4 p, hoặc ăn thịt trâu mềm bằng cách hấp sôi khoảng 10p. Khi ăn chấm với chẩm chéo ( Chẩm chéo có thể vắt thêm chanh, hoặc trộn cùng tương ớt Mường Khương thì quá tuyệt) hoặc tương ớt.

BẢO QUẢN THỊT TRÂU GÁC BẾP NHƯ THẾ NÀO

Thịt trâu gác bếp là sản phẩm không có chất bảo quản. Nên phải bảo quản vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm giữ nguyên vị ngon trong vòng 6 tháng. Hết sức chú ý TUYỆT ĐỐI BẢO QUẢN NGĂN ĐÁ, thịt trâu sẽ bị mốc sau khoảng 7 – 10 ngày nếu để bên ngoài.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ ĐẶT HÀNG

Vận chuyển trên toàn quốc. Áp dụng gửi COD, theo hình thức phát hàng tận nhà cho khách hàng, khi khách nhận được hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi nhận và thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng của công ty vận chuyển.

GIÁ BÁN: 

THỊT TRÂU GÁC BẾP: 850.000 đ/ kg (Có đóng gói 500gr – chưa gồm phí vận chuyển )

Mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm xin liên hệ theo số điện thoại: 04.234.678.88 gặp Ms. Trang

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm khác